• Home
  • Blog
  • Stojo
  • 3 วิธีกำจัด กลิ่นกาแฟในแก้ว บอกลากลิ่นอับที่ไม่พึ่งประสงค์

3 วิธีกำจัด กลิ่นกาแฟในแก้ว บอกลากลิ่นอับที่ไม่พึ่งประสงค์

กลิ่นกาแฟในแก้ว คงจะเป็นปัญหาระดับโลกของคอกาแฟที่ใช้แก้วทานอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าเราจะล้างทำความสะอาดมากเท่าไหน ก็จะมีกลิ่นอับ กลิ่นไม่พึงประสงค์ติดมาด้วย ที่พูดถึงไม่ใช่เพียงกลิ่นกาแฟเท่านั้น ยังรวมถึงกลิ่นต่าง ๆ ที่ติดมากับภาชนะที่เราใส่ แต่กลิ่นกาแฟก็น่าจะเป็นปัญหาอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ เวลาเรากินน้ำเปล่าก็มีกลิ่นกาแฟติดจากแก้วนั้นที่เรากินเป็นประจำ แล้วอย่างคนที่ใช้แก้ว Stojo ที่พกแก้วไปไหนมาไหน หรือใช้แก้วอยู่ใบเดียวตลอดทุกวัน ก็ต้องมีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ติดมาอย่างแน่นอน

วันนี่ทาง Stojo Thailand จึงรวบรวม 3 วิธีจำกัดกลิ่นกาแฟในแก้ว หรือกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ในภาชนะมาแนะนำให้คนที่มีปัญหาเดียวกันนี้ได้นำไปลองใช้

1.เบคกิ้งโซดา (Baking Soda) เป็นวิธีที่นิยมกันมากที่สุด โดยการนำน้ำอุ่น ผสมกับกับเบคกิ้งโซดาประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ หากภาชนะเรามีขนาดใหญ่ก็เพิ่มเป็นสองช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นก็คนให้เบคกิ้งโซดาละลายเข้ากับน้ำเรียบร้อย ปิดฝาภาชนะ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 1 วัน เพื่อความมั่นใจว่าจะไม่มีกลิ่นอับมารบกวนใจเราอีก หลังจากนั้นก็นำภาชนะมาล้างให้สะอาด แล้วนำมาผึ่งให้แห้ง ก็เป็นอันเรียบร้อย

2.น้ำส้มสายชู เป็นวิธีที่ใช้กับรองลงมาแต่น้ำส้มสายชูนั้นหาง่าย บางบ้านก็จะมีติดครัวอยู่แล้ว วิธีการก็คือเทน้ำอุ่นลงบนภาชนะ 1/2 ของภาชนะ และเทน้ำส้มสายชูอีก 1/2 ของภาชนะ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือ 1 วันก็ได้ หลังจากนั้นก็นำมาล้างทำความสะอาด ก่อนที่จะนำไปตากให้แห้ง

3.มะนาว และเกลือ มะนาวและเกลือมีคุณบัติการกัดคราบ และกลิ่น โดยนำมะนาวโรยด้วยเกลือ ถูให้ทั่วภาชนะแล้วเติมน้ำอุ่นแล้วใส่มะนาวที่เราถูไว้ในภาชนะทิ้งไว้ประมาณ 1 วัน หลังจากนั้นก็นำภาชนะมาล้างทำความสะอาดแล้วตากให้แห้ง

ทาง Stojo Thailand อยากจะแนะนำผู้ที่ใช้แก้ว Stojo ว่าแนะนำทำความสะอาดด้วย เบคกิ้งโซดา และน้ำส้มสายชูจะดีที่สุด สำหรับแก้ว Stojo

Trick เล็ก ๆ น้อย ๆ จาก Stojo Thailand

วิธีการกำจัดกลิ่นนั้นเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ แต่ต้นเหตุนั้นก็คือการทำความสะอาดหลังจากการใช้งาน ควรล้างให้สะอาดทันทีหลังใช้ทานเสร็จหรือเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และที่สำคัญ เมื่อล้างเสร็จแล้วก็ควรนำไปตากแห้ง โดยไม่ผิดฝาไว้ เพราะหลายคนเมื่อล้างเสร็จก็ปิดฝา โดยไม่รอให้ภาชนะแห้งดีก่อน จึงทำให้เกิดกลิ่นอับได้

ช่องทางจำหน่าย

–  Facebook: StojoThailand Official

–  Instagram: StojoThailand Official

–  Twitter: Stojo Thailand Official

– Website : https://www.officialstojothailand.com

ซึ้อผ่านจากทางเรา Exclusive Distributor of Stojo ผู้เดียวในประเทศไทย  หรือตัวเเทนจำหน่ายตามที่เพจแจ้งไว้
เน้น! ของแท้มี Serial Number

Serial Number เฉพาะตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยเท่านั้นStojo Thailand สนับสนุนบโครงการสิ่งแวดล้อมในไทยหลายโครงการ

ดังนั้นคนที่ใช้แก้ว Stojo Thailand จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมสนับสนุนโครงการฯ และช่วยกันลดขยะทำให้ประเทศเราน่าอยู่ กับโครงการต่างๆที่ stojo Thailand สนับสนุนอีกด้วย

ทุกท่านที่ได้รับ แก้วstojo ซึ่งซื้อผ่านตัวแทนจำหน่ายในไทย สามารถขูด Serial Number ท่านจะทราบว่าท่านได้ร่วมการสนับสนุนโครงการดีๆจากเรา

Your cart

No products in the cart.